19/10/2021 12:00:00

Chiều ngày 18/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã An Sơn tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tiêm phòng vaccin trên địa bàn xã.

Chủ trì cuộc họp: Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã. Dự họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã,

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã đánh giá sơ bộ kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tiêm vaccin trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Đồng chí Vũ Văn Nhi – Phó Chủ Tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban phòng chống dịch đã báo cáo tóm tắt kết quả trong công tác phòng ,chống dịch xã và kết quả tiêm chủng. Đồng thời Đồng chí cũng nêu ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Trạm trưởng trạm y tế xã báo cáo thêm kết quả tiêm chủng vaccin, công tác khai báo y tế và phối hợp với công an xa trong việc quản lý người bị cách ly y tế, phối hợp với Thôn trong việc đăng ký, rà soát đối trượng tiêm chủng.

Trong cuộc họp đã có 8 ý kiến tham gia góp ý, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như một số hạn chế về công tác phòng, chống dịch cần khắc phục. Bên cạnh đó các đại biểu cũng tham gia nhiều giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch và tiêm chủng vaccin như: Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch đặc biệt là tiêm phòng, khai báo y tế đối với những người trở về từ tỉnh khác; cơ quan y tế cần chủ động động tham mưu cho Ban chỉ đạo trong công tác theo đúng thời gian, đối tượng.

Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã thống nhất một số nội dung sau:

-Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp đặc biệt là người dân từ các tỉnh phía Nam trở về có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh. Đề nghị mỗi Đồng chí cán bộ xã,thôn không lơ là chủ quan, phối hợp chặt chẽ để nắm bắt, quản lý.

- Trạm y tế là cơ quan thường trực giúp Ban chỉ đạo, UBND xã, cần chủ động tham mưu cách làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành, đoàn thể với trạm y tế

- Đối với công tác tiêm chủng vaccin giao cho Trưởng thôn lập danh sách thôn tin người tiêm đầy đủ phục vụ tiêm mũi 1, trạm y tế quản lý các đối tượng tiểm chủng mũi 2 đúng thời gian.

- Các trưởng hợp về quê từ phía Nam phải thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm y tế 7 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

- Không tổ chức đám hiếu, đám cưới chỉ đăng ký báo hỷ.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã nâng cao vai trò trách nhiệm, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch ./.

( Cập nhật lúc:19/03/2024 15:23:31)