Uỷ ban nhân dân xã An Sơn tổ chức Hội nghị khoanh vùng bảo vệ di tích năm 2021
11/11/2021 03:26:05

Chiều ngày 10/11/2021, Uỷ ban nhân dân xã An Sơn tổ chức Hội nghị khoanh vùng bảo vệ di tích năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị đại biểu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài nguyên và Môi trường; Phòng Quản lý di sản văn hóa; Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh. Đại biểu huyện có Lãnh đạo UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Văn hóa – Thông tin. Các đồng chí lãnh đạo UBND xã, cán bộ công chức xã có liên quan; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và các cụ cao niên trong Ban quản lý di tích thôn Cõi Hưng Sơn.

Căn cứ Thông báo số 817/TB-SVHTTDL ngày 11/6/2020 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc thông báo các danh mục di tích xây dựng hồ sơ xếp hạng năm 2021. Đến nay công việc xây dựng hồ sơ cơ bản đã hoàn thành; Uỷ ban nhân dân xã An Sơn tổ chức hội nghị khoanh vùng bảo vệ di tích Đình – Chùa Cõi Hưng Sơn.

Hình ảnh: Hội nghị khoanh vùng bảo vệ di tích

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Đình Quyết – Trưởng phòng Bảo tồn di tích, Bảo tàng tỉnh đã trình bày quy hoạch định hướng khoanh vùng di tích Đình – Chùa Cõi Hưng Sơn. Trên cơ sở nội dung quy hoạch Hội nghị đã đồng tình nhất trí cao với bản quy hoạch cụm di tích.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Ngọc Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm của các Sở ban ngành của tỉnh, các phòng ban chuyên môn của UBND huyện đã giúp đỡ xã An Sơn xây dựng hoàn thiện hồ sơ cụm di tích Đình – Chùa Cõi Hưng Sơn; đồng chí mong muốn các cơ quan của tỉnh, huyện sẽ tiếp tục quan tâm để cụm di tích Đình – Chùa Cõi Hưng Sơn sơm được UBND tỉnh ra quyết định công nhận cụm di tích cấp Tỉnh; đồng thời đồng chí cũng đề nghị cán bộ công chức xã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để tham mưu giúp UBND xã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận di tích cấp tỉnh Đình - Chùa Cõi Hưng Sơn năm 2021.

( Cập nhật lúc:19/03/2024 18:03:06)