CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
22/12/2021 12:00:00

Chiều ngày 21/12/2021 Hội Cựu Chiến binh xã An Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động, xây dựng Hội năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đình Bẩy – Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Sách; đồng chí Đặng Đình Lưu – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

Ảnh: Đồng chí Phạm Đình Bẩy - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021 Hội Cựu Chiến binh xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội có 10 đồng chí hội viên Cựu chiến binh trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lực lượng phòng, chống dịch Covid - 19 có 22 đồng cán bộ, hội viên tham gia Ban chỉ đạo, canh trực các chốt, 34 đồng chí tham gia vào tổ Covid cồng đồng ở các thôn; Hội đã ủng hộ quỹ phòng chống Covid – 19 với số tiền là 14,36 triệu đồng. Chương trình một triệu phần quà giúp đồng bào Miền Nam phòng chống dịch Covid - 19 do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, số tiền là 5,95 triệu đồng. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo Hội đã đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay vốn tổng dư nợ là 4 tỷ 323 triệu đồng, quản lý tốt sử dụng vốn vay có hiệu quả, hiện nay số gia đình hội viên giàu và khá ngày càng tăng, toàn cơ sở Hội không còn hộ gia đình CCB nghèo. Hội đã chi cho hoạt động tình nghĩa thăm hỏi tặng quà cán bộ, hội viên dịp lễ tết, ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời số tiền 9,56 triệu đồng. Trong năm kết nạp được 10 đồng chí hội viên mới đạt chỉ tiêu 100%. Kết quả bình xét năm 2021 có 98,2% hội viên gương mẫu và gia đình hội viên văn hóa, cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022: Công tác giáo dục, định hướng tư tưởng cần được tăng cường gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Hội CCB xã khóa VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội Hội CCB các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

Trong thời gian sau Hội nghị tổng kết, Ban chấp hànhtiến hành tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2017 - 2022, trong báo cáo đánh giá Ban chấp hành, Ban kiểm tra của cơ sở Hội đã bám sát nhiệm vụ của Hội, của địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch. Trong 5 năm qua đã phục vụ 02 lần kiểm tra của trên về công tác xây dựng, hoạt động Hội, 18 lần về hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính Sách xã hội. Ban chấp hành, Ban kiểm tra của cơ sở Hội đã thực hiện kế hoạch kiểm tra 12 lượt chi hội, 338 lượt UVBCH và hội viên. Có 04 ý kiến đề nghị hỏi về việc kết nạp hội viên mới, đã được Thường trực cơ sở Hội giải đáp kịp thời, thỏa đáng, toàn cơ sở Hội không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Phương hướng thực hiện công tác kiểm tra phải xây dựng kế hoạch kiểm tra, chương trình giám sát thường xuyên, hay theo chuyên đề. Thực hiện cơ chế đôn đốc, theo dõi giám sát các kết luận sau kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát.

Tin HỘI CCB XÃ AN SƠN

Đến tháng 05 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:20/05/2022 23:02:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ SƠN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Văn Nhi - Phó Chủ tịch UBND xã