Hội phụ nữ xã An Sơn tổ chức hội nghị học tập Nghị quyết đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, chuyên đề phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường, phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt và tuyên truyền pháp luật năm 2022.
19/04/2022 12:00:00

Trong 4 ngày từ ngày 16/4-19/4/2022, Ban chấp hành Hội LHPN xã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền về học tập Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, quán triệt chuyên đề phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường, phân loại xử lý và thu gom rác thải rắn sinh hoạt và tuyên truyền pháp luật năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, đồng chí Đỗ Thị Thủy - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn các thôn và 450 hội viên của các chi, tổ, hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Đồng chí Đỗ Thị Thủy – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã báo cáo tóm tắt kết quả của đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, Đại hội diễn ra từ ngày 09/3 đến ngày 11/3/2022 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề "Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”. Sau 3 ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm cao trước phong trào phụ nữ cả nước, đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp

Hình ảnh: Hội nghị tại thôn Cõi Hưng Sơn và  An Giới

Đại hội đã biểu quyết thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) và Nghị quyết với 8 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế. Đại hội phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá: Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin và tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội phụ nữ xã An Sơn đã chỉ đạo các Chi hội tập trung tuyên truyền, quán triệt sâu rộng tới cán bộ, hội viên và phụ nữ về kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Xây dựng kế hoạch toàn khóa, kế hoạch hoạt động hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XXV và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu- Đảm đang và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những mô hình mới, những cách làm hay trong phong trào phụ nữ xã nhà…

Tại hội nghị hội các hội viên đã được nghe tuyên truyền thực hiện chuyên đề phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường phân loạị, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã.

Trong những năm qua công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã đã đạt kết quả tích cực, toàn xã có 01 bãi rác tập trung và 03 bãi rác thải của các thôn, tuy nhiên tất cả các loại chất thải rắn sinh hoạt được thu gom chung và vận chuyển đến bãi rác thải tập trung, hiện nay các bãi rác của các thôn trên địa bàn xã có tỷ lệ lấp đầy bình quân trên 70%, hiện không còn đáp ứng phù hợp trong thời gian tới.

Thực hiện Nghị quyết 17 NQ/ĐU ngày 30/3/2022 của Đảng ủy xã về việc thực hiện phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã là nhiệm vụ đột phá thực hiện trong năm 2022, với kết quả cao nhất 100% các chi, tổ, hội tổ chức tuyên truyền đến hội viên; có từ 85% đến 90% số hộ phụ nữ trong toàn xã tham gia thực hiện. Hội Phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp; nội dung truyền truyền, hình thức tuyên truyền đảm bảo linh hoạt, thiết thực, dễ làm, hiệu quả, nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu, sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, hội viên trên địa bàn xã.

Một nội dung khác tại hội nghị các hội viên Phụ nữ xã đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hải – Công chức Tư pháp – Hộ tịch truyền đạt thông tin về luật hôn nhân gia đình và luật bình đẳng giới. Qua đó để mỗi hội viên phụ nữ có thêm kiến thức nắm được pháp luật, phát huy vai trò và khẳng định vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội./.

VT-Hội PN

.

( Cập nhật lúc:19/03/2024 10:49:51)

Tất cả: 40,915