VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội LHPN xã An Sơn tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
14/12/2021 03:10:05

Chiều ngày 13/12/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã An sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đình Lưu- Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ xã, các đồng chí trong BCH hội phụ nữ xã và hội viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, điều hành quyết liệt của chính quyền, Hội Phụ Nữ xã đã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, cán bộ, hội viên phụ nữ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; các cấp Hội trong xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nam Sách lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, được các cấp các ngành đánh giá cao.
      
Đồng chí Đặng Đình Lưu- Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ xã phát biểu tại hội nghị
 

Trong công tác chung tay phòng chống dịch COVID-19, các cấp hội Phụ nữ phối hợp với BTV Hội LHPN huyện ủng hộ 100 cái lơ, 100 kg ổi và nhiều nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống covid của xã và khu cách ly của huyện Nam Sách tổ chức làm 150 kính chống giọt bắn, ủng hộ 1200 nghìn đồng, giúp đỡ 9 gia đình cách ly y tế chăm sóc 2,3 mẫu lúa mua lương thực thực phẩm hàng ngày cho gia đình. Vận động cán bộ, hội viên quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ khu cách ly tập trung tại huyện tổ chức hỗ trợ bán hơn 30 tấn cà chua cho nhân dân, ủng hộ mua vắc xin quỹ nhân đạo với số tiền hơn 73 triệu đồng tặng 13 xuất quà cho 2 trẻ em và 11 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

 
 Đồng chí Đặng Đình Lưu- Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ xã tặng kỷ niệm chương

Trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai gắn với việc thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, duy trì mô hình dùng làn đi chợ tổ phụ nữ thu gom phân loai rác thải tại hộ gia đình duy trì hoạt động ngày chủ nhật xanh đã có 955 lượt cán bộ hội viên tham gia 12/12 chi hội lựa chọn, đăng ký với cấp uỷ, chính quyền tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổng dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, đường làng ngõ xóm...

             100% các Hội cơ sở đã tổ chức các hoạt động gắn với việc ra mắt các mô hình câu lạc bộ dân, sự kiện. phối hợp với các đoàn thể thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời trao 11 xuất quà trị giá 2200.000 đồng cho các tân binh, tặng hai xuất quà cho gia đình vợ liệt sỹ tri giá 600 nghìn đồng Hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo được các cấp Hội quan tâm, triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Phối hợp với Trung tâm dạy nghề của Hội LHPN huyện tổ chức lớp dậy trồng cây rau mầu có giá tri kinh tế cao như cây đậu bắp và cây mùi tàu.

Tại hội nghị các đại biểu tập chung góp ý kiến nêu lên cách làm hay, kinh nghiệm sáng tạo và giải pháp linh hoạt và những tồn tại hạn chế trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 và góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội phụ nữ xã đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ cho 2 đồng chí, khen thưởng cho 3 chi hội, xuất sắc 21cán bộ hội và hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Đình Lưu - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã an sơn đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời yêu cầu hội phụ nữ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững áp dụng khoa học kỹ thuật đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường ; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư, nâng cao trình độ mọi mặt, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm trong phụ nữ.Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương an sơn ngày càng giàu đẹp. Phát huy tính chủ động của các tầng lớp phụ nữ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của chị em phụ nữ.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 277
Trước & đúng hạn: 277
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/05/2022 01:15:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ SƠN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Văn Nhi - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã An Sơn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203600976

Đang truy cập: 7
Hôm nay: 5
Tất cả: 20,063