Đảng uỷ xã An Sơn tổ chức hội nghị đánh giá bước đầu kết quả triển khai nghị quyết về thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã
12/04/2022 12:00:00

Chiều ngày 12/4/2022, Đảng uỷ xã An Sơn tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá bước đầu kết quả triển khai nghị quyết số 17-NQ/ĐU ngày 30 tháng 3 năm 2022 về thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ; Đảng ủy; Ban chỉ đạo thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; lãnh đạo 3 trường học, Trạm y tế; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn.

Hình ảnh: Hội nghị Đảng uỷ mở rộng

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo đã nghe các Tiểu Ban tuyên truyền, Tiểu Ban cơ sở vật, Tiểu Ban giám sát, các đoàn thể chính trị xã hội xã, các thôn, các trường học báo cáo việc xây dựng kế hoạch và kết quả bước đầu thực hiện kế hoạch phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã và nêu ý kiến khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo thống nhất nội dung đề nghị các ngành, đoàn thể, cơ quan, các thôn cần thực hiện:

Từng thành viên Ban chỉ đạo xã nâng cao vai trò trách nhiệm được phân công, sát sao với cơ sở thôn trong việc thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã.

Các thôn phân công các thành viên Tiểu ban chỉ đạo của thôn, cán bộ, đảng viên phụ trách việc phân loại rác thải tới các hộ gia đình, các tuyến đường, đoạn đường cụ thể. Các nhà trường xây dựng chuyên đề bài giảng vào giảng dạy nâng cao nhận thức của học sinh và giáo viên, chuẩn bị cơ sở vật chất thực hiện ngoại khoá hướng dẫn học sinh phân loại rác thải tại trường. Tiểu ban tuyên truyền cần quan tâm tăng cường tuyên truyền trực quan bằng các pa nô, khẩu hiệu, tranh cổ động và viết bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã theo từng giai đoạn thực hiện kế hoạch. Tiểu Ban cơ sở vật chất phối hợp chặt chẽ với Phòng Tài nguyên Môi trường thực hiện các quy trình thủ tục, quy cách xây dựng ô ủ rác tại các thôn xong trước 25/4. Các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, thực hiện tốt kế hoạch của đoàn thể trong việc thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã./.

VT

( Cập nhật lúc:19/03/2024 09:56:19)